Email: dichthuathanoitrans@gmail.com
0944 86 22 66 English

Bạn có thể đặt dịch bằng cách

1 Trên website - nhanh nhất, tiện nhất
3 Gọi điện cho chúng tôi
Hotline: 0944 86 22 66
4 Văn phòng HANOITRANS
Tầng 1 Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
5 Chúng tôi trên Facebook

Dịch thuật tiếng Rumania

Tiếng Rumania là ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu ở các quốc gia Romania, Moldova, Bulgaria, Canada, Hoa Kỳ, Nga, Tây Ban Nha, Ukraina, Israel, Serbia, Hungary; nhiều cộng đồng khác ở vùng bán đảo Balkan,...

1. Lịch sử phát triển của tiếng Rumania

Tương tự các nhánh khác trong nhóm ngôn ngữ Roman, ngôn ngữ Rumania cũng bắt nguồn từ tiếng Latinh bình. Vào thời Trung cổ, tiếng Romania bắt đầu chịu ảnh hưởng từ ngôn ngữ Slavơ và một phần từ tiếng Hy Lạp. Suốt thời Trung cổ, thứ tiếng này vẫn không được chứng thực, chỉ đến đầu thế kỷ 16 thì mới được lịch sử ghi nhận. Năm 1923, bản hiến pháp mới đánh dấu sự kiện tiếng Romania giành được địa vị ngôn ngữ chính thức.

Tiếng Romania là một ngôn ngữ Rôman thuộc nhánh ngôn ngữ gốc Ý của ngữ hệ Ấn-Âu, có nhiều điểm tương đồng với tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha, trong đó thứ tiếng này gần với tiếng Ý nhất.
Tiếng Rumania đến tận năm 2000 mới được thống nhất hoàn chỉnh sau khi điều chỉnh những lõi chính tả đã sai và vẫn tồn tại từ trước đó.

Nhìn sơ qua về lịch sử hình thành và phát triển của tiếng Rumania chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra sự khóa khăn cho các nhà dịch thuật tiếng Rumania nếu như không hiểu rõ về lịch sử phát triển ngôn ngữ này. Để dịch thuật tiếng Rumania có được chất lượng cao thì người dịch thuật cần xem xét nhiều đến niên đại và thời gian của tài liệu, xem xét bối cảnh lịch sử mà tại liệu ấy được ra đời. Chỉ có như vậy mới có thể hiểu hết được cách dùng ngôn ngữ của tài liệu để dịch cho chính xác và có chất lượng.

2. Dịch thuật tiếng Rumania

Luôn nhận thức được tầm quan trọng của những sản phẩm dịch thuật, và trách nhiệm lương tâm nghề nghiệp nên những chuyên viên dịch thuật của HanoiTrans vẫn đnag ngày đêm cố gắng nỗ lực không ngừng phấn đấu và học hỏi để năng cao năng lực cung như khả năng ngôn ngữ của bản thân để có thể phục phụ khách hàng tốt nhất có thể. Phải nói rằng hiểu và rất am hiểu văn hóa cũng như lịch sử ngôn ngữ của nhiều nước kể cả tiếng Rumania là những gì mà các chuyên viên của HanoiTrans đã và đang làm được. Chính vì vậy, từ lâu HanoiTransco.com đã được biết đến như 1 cơ sở biên phiên dịch thuật rất uy tín và trong đó có cả dịch thuật tiếng Rumania.

Chia sẻ :