Email: dichthuathanoitrans@gmail.com
0944 86 22 66 English

Bạn có thể đặt dịch bằng cách

1 Trên website - nhanh nhất, tiện nhất
3 Gọi điện cho chúng tôi
Hotline: 0944 86 22 66
4 Văn phòng HANOITRANS
Tầng 1 Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
5 Chúng tôi trên Facebook

Phiên dịch tiếng Nhật

Phiên dịch tiếng Nhật trong giai đoạn những năm 2005 là một trong số những dịch vụ nóng nhất của thị trường dịch thuật tại Hà Nội, Hải Phòng và nhiều thành phố khác. Nó đã tạo một bước tiến đột phá mạnh mẽ trong vấn đề ngoại ngữ của người dân Việt Nam không chỉ lúc đó mà còn cả cho đến hiện nay.

Tiếng Nhật (tiếng Nhật Bản) được 130 triệu dân và cộng đồng dân di cư của quốc gia Nhật Bản trên toàn thế giới sử dụng. Đây là một ngôn ngữ chắp dính và chịu ảnh hưởng rất lớn từ tiếng Trung. Không chỉ như vậy, hệ thống các kính ngữ trong giao tiếp để phân biệt giai cấp và địa vị trong xã hội. Bên cạnh đó, sự giao lưu kinh tế sớm của đất nước này với thế giới phương Tây sớm cũng có ảnh hưởng nhất định tới ngôn ngữ này được thể hiện trong hệ thống từ vựng từ tiếng Anh, tiếng Hà Lan,…

Tiếng Nhật không thực sự phổ biến tại Việt Nam cho đến những năm đầu của thế kỷ 21. Khi đó, các dự án đầu từ vào Việt Nam của các tổ chức, tập đoàn và cả chính phủ Nhật Bản diễn ra một cách mạnh mẽ. Trong số đó có thể kể đến như khu công nghiệp Nomura tại Hải Phòng, các dự án xây dựng từ vốn vay ODA,… Từ đó mà tiếng Nhật đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều và cùng đó là nhu cầu về phiên dịch tiếng Nhật cũng tăng lên một cách nhanh chóng.

Chính từ nhu cầu tăng cao một cách nhanh chóng đó mà nhiều người dân Việt Nam cũng bắt đầu tham gia vào học ngôn ngữ này. Tuy nhiên, đối với người dân Việt đã quen sử dụng ngôn ngữ bình dã, đơn giản thì việc học học ngôn ngữ với hàng loạt các kính ngữ và cách giao tiếp vô cùng nghiêm khắc là điều vô cùng khó khăn. Bên cạnh đó, tiếng Nhật lại chịu ảnh hưởng rất lớn từ tiếng Trung vốn được mệnh danh là ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Điều này đã tác động không nhỏ đến những người có mong muốn học ngôn ngữ này. Bên cạnh đó thì nhu cầu của các cá nhân, tập đoàn, tổ chức lại vô cùng cần thiết nên sử dụng dịch vụ phiên dịch tiếng Nhật là điều tất yếu.

Phiên dịch tiếng Nhật đã đi vào đời sống, xã hội người dân Việt Nam một cách nhanh chóng và tác động rất lớn đến nhiều ngành nghề, lĩnh vưc khác nhau. Tại nhiều thành phố lớn, có thể dễ dàng bắt gặp các quán ăn, nhà hàng mang tên và biển quảng cáo mang nội dung là ngôn ngữ này. Hay khi lướt qua nhiều trang web lớn của Việt Nam cũng dễ dàng bắt gặp nhiều bộ truyện tranh, bộ phim hoạt hình từ xứ sở hoa anh đào. Điều đáng chú ý hiện nay là một bộ phận không nhỏ giới trẻ của Việt Nam chịu ảnh hưởng rất lớn từ văn hóa của Nhật Bản. Đây chính là một trong số những nguyên nhân chính khiến lượng khách du lịch từ Việt Nam tới Nhật Bản mỗi năm gần đây không ngừng tăng lên.

Trong hoạt động thương mại, kinh tế thì phiên dịch tiếng Nhật cũng có vai trò vô cùng quang trọng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Nhật Bản hiện đang là quốc gia có lượng vốn ODA đầu tư vòa Việt Nam mỗi năm lớn nhất trên nhiều lĩnh vực khác nhau.Không chỉ như vậy, hiện nay tại Việt Nam đã đánh dấu sự góp mặt của nhiều tập đoàn tài chính lớn nhất Nhật Bản như Mitsubishi, Toyota, LG…

Các loại hình phiên dịch tiếng Nhật tại Việt Nam

Phiên dịch tiếng Nhật đồng hành là dịch vụ chiếm thị phần chủ yếu hiện nay khi sự tham gia của các tập đoàn lớn của đất nước này đang tăng cường đầu tư vào thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, hầu hết các thị trường mục tiêu mà các tập đoàn này nhắm đến đều cần đền quá trình điều tra và tìm hiểu một cách cụ thể như: thực phẩm, ô tô, điện tử,...  Do đó mà dịch vụ phiên dịch này được ưu chuộng và sử dụng rộng rãi trong một bộ phận không nhỏ người dân.

Phiên dịch tiếng Nhật hội thảo, hội nghị luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều cơ quan nhà nước, chính phủ. Khi mà vốn đầu tư ODA vào Việt Nam tăng lên thì nhiều hội nghị, hội thảo về vấn đề phân phối và sử dụng chúng như thế nào cho hiệu quả cũng là một vấn đề quan trọng. Bởi vậy mà sự hiện diện của các chuyên gia cố vấn kinh tế cũng như chuyên gia tài chính người Nhật Bản là điều dễ hiểu. Do đó mà dịch vụ này thường được ưu ái rất nhiều ở các cơ quan nhà nước, chính phủ.

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật là một dịch vụ phổ biến trong đời sống thường này của người dân khi mà quá trình giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Mỗi năm có một lượng lớn khách du lịch qua lại giữa hải quan của hai nước để nghiên cứu, tìm hiểu điểm đặc sắc trong những nét đẹp văn hóa.

HanoiTrans là đơn vị cung cấp dịch vụ phiên dịch tiếng Nhật hàng đầu hiện nay của thị trường Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Chúng tôi sở hữu đội ngũ phiên dịch gồm cả người Việt Nam am hiểu tiếng Nhật và cả người dân bản địa tại Nhật Bản có am hiểu sâu sắc về văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam. Hãy đến ngay với HanoiTrans để cảm nhận chất lượng ưu việt.

Chia sẻ :