Email: dichthuathanoitrans@gmail.com
0944 86 22 66 English

Bạn có thể đặt dịch bằng cách

1 Trên website - nhanh nhất, tiện nhất
3 Gọi điện cho chúng tôi
Hotline: 0944 86 22 66
4 Văn phòng HANOITRANS
Tầng 1 Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
5 Chúng tôi trên Facebook

Phiên dịch tiếng Myanmar

Phiên dịch tiếng Myanmar đã du nhập vào Việt Nam từ khi quá trình cải cách, mở cửa hội nhập kinh tế thế giới ngày. Myanmar là một trong số những nước trong khu vực thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam sớm và cho đến hiện nay. Vì vậy mà dịch vụ này đã phát triển mạnh mẽ và gia tăng nhiều hơn trong những năm gần đây nhằm phục vụ cho nhu cầu về giao lưu văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội giữa hai quốc gia.

I. Tiếng Myanmar

Tiếng Myanmar hay còn gọi là tiếng Miến Điện, là ngôn ngữ chính thức của Myanmar. Đây là tiếng mẹ đẻ của đại bộ phận người dân tại quốc gia này. Đây là một nhánh của nhóm ngôn ngữ Tạng – Miến thuộc ngữ hệ Hán Tạng. Từ vựng của ngôn ngữ này về cơ bản có gốc ngôn ngữ Tạng Miến. Việc chuyển từ tiếng Myanmar sang ký tự Latinh chưa được chính thức hóa nên không được thống nhất.

Trong những năm gần đây, Việt Nam - Myanmar đã có những bước thúc đẩy quan hệ thương mại tích cực. Không nằm ngoài xu hướng nhiều ngành nghề, lĩnh vực giữa hai quốc gia cũng có những thành công nhất định. Tuy nhiên, trong những năm gần đây quá trình giao lưu, hợp tác kinh tế vẫn còn hạn chế và nhiều trở ngại, đặc biệt là trên vấn đề ngôn ngữ và văn hóa. Các tổ chức đoàn thể của cả tư nhân và chính phủ đã có nhiều biện pháp khác nhau đề giải quyết khó khăn và đã có những thành công nhất định. Điển hình là VietnamAirlines đã mở đường bay trực tiếp Hà Nội - Yangon, TP Hồ Chí Minh - Yangon,… Phiên dịch tiếng Myanmar là biện pháp đã đưa các tổ chức, đoàn thể này đến với sự thành công ở thị trường mới này.

Tại Việt Nam, tiếng Myanmar là một ngôn ngữ không quá phổ biến trong đời sống và xã hội. Tuy có nhiều điểm tương đồng trong văn hóa và phong tục tập quán nhưng ngôn ngữ lại có sự khác biệt quá lớn. Tiếng Việt chịu sự ảnh hưởng lớn từ hệ chữ cái latinh và nhiều nét riêng của tiếng hán. Trong khi đó, tiếng Myanmar thì lại chịu ảnh hưởng từ tiếng Phạn, thuộc hệ Hán Tạng. Bởi vậy mà khiến cho nhiều người dân Việt cảm thấy xa lạ và mơ hồ đối với ngôn ngữ này. Bởi vậy mà phiên dịch tiếng Myanmar luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người dân Việt Nam.

II. Những loại hình phiên dịch tiếng Myanmar

Phiên dịch tiếng Myanmar cabin: Đây là loại hình phiên dịch đặc thù được sử dụng trong các hội thảo, hội nghị cấp cao của nhiều cơ quan, tổ chức nhà nước và tập đoàn. Đây là dịch vụ đỉnh cao trong các loại hình. Người dịch cần phải tiến hành dịch trong khi diễn giả đang phát biểu. Nó không chỉ yêu cầu về chất lượng chuyên môn mà còn cần cả kinh nghiệm lâu năm trong ngành, khả năng chuyển tải và khôn khéo trong xử lý ngôn từ của người dịch.

Phiên dịch tiếng Myanmar hội nghị, hội thảo: cũng là lĩnh vực nhiều thách thức không kém gì các loại hình phiên dịch khác. Các phiên hội thảo như: hội thảo du học, hội thảo khoa học, thường có số lượng người tham dự rất đông, có khi lên đến vài chục ngàn người…Thành phần tham dự có thể hội viên, nghiên cứu sinh và các chuyên gia. Kiến thức cho phiên dịch hội thảo thường tập trung vào một lĩnh vực nhất định, nhưng không phải chuyên sâu như các hình thức phiên dịch khác. Người dịch chỉ cần nắm rõ các quy tắc trong phiên dịch, cũng như các kĩ năng nói chuyện trước đám đông là có thể xử lý công việc trôi chảy.

Phiên dịch tiếng Myanmar tháp tùng: người dịch sẽ hộ tống khách hàng và hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình đồng hành với khách hàng. Loại hình này đòi hỏi người dịch phải có kiến thức ngôn từ, chuyên môn và có kiến thức về văn hóa, phong tục tập quán tại Myanmar.

Phiên dịch tiếng Myanmar tại phiên tòa: Tại phiên tòa, phiên dịch được yêu cầu dịch cho khách hàng mà người khách đó không biết ngôn ngữ Myanmar được sử dụng tại phiên tòa. Phiên dịch này đòi hỏi người dịch phải thông thạo ngôn ngữ và hiểu về luật pháp.

HanoiTrans tự hào khi là đơn vị cung cấp dịch vụ phiên dịch tiếng Myanmar tại thị trường Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Với đội ngũ phiên dịch viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm và kĩ năng luôn tận tình phục vụ. Chúng tôi luôn cố gắng mang lại lợi ích cao nhất tới cho các khách hàng với giá cả cạnh tranh. Hãy đến với HanoiTrans để hưởng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Chia sẻ :