Email: dichthuathanoitrans@gmail.com
0944 86 22 66 English

Bạn có thể đặt dịch bằng cách

1 Trên website - nhanh nhất, tiện nhất
3 Gọi điện cho chúng tôi
Hotline: 0944 86 22 66
4 Văn phòng HANOITRANS
Tầng 1 Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
5 Chúng tôi trên Facebook

Phiên dịch tiếng Trung

Phiên dịch tiếng Trung là dịch vụ phiên dịch xuất hiện sớm nhất trong lịch sử Việt Nam cho đến ngày nay. Tuy ngày nay nó vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau nhưng nó đang dần bị thay thế bới một số ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Nhật,…

I. Tiếng Trung.

Tiếng Trung là ngoại ngữ du nhập vào Việt Nam sớm nhất và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, xã hội của đất nước. Trong lịch sử, tiếng Trung có tác động rất lớn đến nhiều triều đại phong kiến. Có thể dễ dàng nhận thấy vị trí độc tôn của ngôn ngữ này trong lịch sử Việt Nam qua các vương triều khác nhau. Nó được cải biến và trở thành quốc ngữ trong nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, chính lịch sử đã chứng minh nó không thể là ngôn ngữ có thể phổ biến rộng rãi cho toàn thể nhan loại bởi vì quá khó để học. Bởi vậy mà cho đến thời kỳ hiện đại, ngôn ngữ này dần bị thay thế bởi tiếng Anh và các ngôn ngữ khác như tiếng Pháp,…

Tiếng Trung đã khắc sâu trong tâm trí người dân Việt Nam cũng như đồng hành theo họ trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên hiện nay thì ngôn ngữ này đã không còn thực sử thông dụng trong đời sống, đặc biệt là khi cần đến sự chuyên nghiệp và chuyên môn. Bởi việc học để giao tiếp bằng ngôn ngữ này không khó đối với đại bộ phận người dân Việt Nam nhưng để có thể viết và đáp ứng các chuẩn mực cao thì là điều khó khăn và không khả thi với phần lớn số người này. Vì lẽ đó mà phiên dịch tiếng Trung trở thành một dịch vụ vô cùng phát triển.

II. Dịch vụ phiên dịch tiếng Trung tại Việt Nam.

Trung Quốc là một quốc gia lớn và có tầm ảnh hưởng lớn đến nền văn hóa của Việt Nam từ trong quá khứ cho đến hiện nay. Từ trong lịch sử lâu dài, có thể dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của dịch vụ phiên dịch tiếng Trung. Tuy nhiên, lúc đó dịch vụ này đa phần chỉ phục vụ cho giới quan lại, vua chúa hoặc tại các vùng cửa khẩu, biên giới. Bởi vậy mà chỉ một bộ phận nhỏ người dân Việt Nam biết đến và sử dụng dịch vụ này.

Theo dòng phát triển của lịch sử, phiên dịch tiếng Trung cũng có những thăng trầm theo từng giai đoạn khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay dịch vụ có vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều hoạt động khác nhau như:

Phiên dịch tiếng Trung tại hội chợ: là một dịch vụ chính và chiếm tỷ lệ lớn. Đa phần quá trình hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc đều xuất phát từ những hội chợ giới thiệu sản phẩm. Các hội chợ này tập trung nhiều về các mặt hàng nông sản đặc trưng của Việt Nam. Bên cạnh đó, nông sản Việt Nam mỗi năm xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc có số lượng không hề nhỏ và chiếm tỷ trọng lớn trong toàn ngành nông nghiệp. Có thể thấy được tầm quan trọng của dịch vụ này đối với quá trình hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia.

Phiên dịch tiếng Trung đồng hành: là một dịch vụ nở rộ cho đối tượng là người Trung Quốc trong một số năm gần đây. Khi quan hệ giữa hai quốc gia được cải thiện thì quá trình đầu tư kinh tế cũng được tăng cường nhiều hơn. Nhiều doanh nhân người Trung Quốc sang Việt Nam để tìm kiếm thị trường đầu tư và phát trển riêng cho mình. Tuy nhiên sau nhiều năm căng thẳng trong quan hệ ngoại giao thì tiếng Trung đã khá mờ nhạt. Do đó mà khi sang Việt Nam, các doanh nhân này luôn gặp nhiều khó khăn. Giải pháp cho lúc đó là các phiên dịch viên và sẵn sàng đồng hành cũng các doanh nhân trong toàn bộ quá trình tìm hiểu và nghiên cứu thị trường.

Phiên dịch tiếng Trung trong hội thảo: là một dịch vụ mới xuất hiện trong thị trường. Khi quá trình hợp tác ngày càng được tăng cường hơn nữa thì nhiều hoạt động liên quan để có thể duy trì, phát triển và quản lý cũng được đề cao. Bởi vậy mà nhiều hội thảo được tổ chức có sự tham gia từ nhiều nhân vật của cả hai quốc gia. Bởi vậy mà dịch vụ này cũng gia tăng một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung: là một hình thức phiên dịch mới nhưng cũng khá phổ biến hiện nay. Văn hóa và phong tục của hai quốc gia luôn mang nhiều nét tương đồng mà bởi vậy mỗi năm có một lượng lớn du khách qua lại giữa hải quan. Họ thăm quan, du lịch, nghỉ dưỡng và tìm hiểu những nét độc đáo trong văn hóa của quốc gia láng giềng. Bởi vậy mà hướng dẫn viên du lịch luôn là một tiêu chí cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước mỗi khi xuất phát.

Dịch vụ phiên dịch tiếng Trung hiện nay là một trong số các dịch vụ hàng đầu được HanoiTrans cung cấp tới cho các khách hàng. Chúng tôi có một hệ thống các cộng tác viên phiên dịch rộng khắp các khu vực tại cả Việt Nam và Trung Quốc. Bởi vậy mà công ty luôn có thể giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí hơn nữa trong quá trình sử dụng dịch vụ. Hãy đến với HanoiTrans để có thể nhận được những giá trị đích thực của dịch vụ phiên dịch.

Chia sẻ :