Email: dichthuathanoitrans@gmail.com
0944 86 22 66 English

Bạn có thể đặt dịch bằng cách

1 Trên website - nhanh nhất, tiện nhất
3 Gọi điện cho chúng tôi
Hotline: 0944 86 22 66
4 Văn phòng HANOITRANS
Tầng 1 Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
5 Chúng tôi trên Facebook

Phiên dịch tiếng Malaysia

Phiên dịch tiếng Malaysia vẫn được chú trọng phát triển trong những năm qua mặc dù nó không phải là ngôn ngữ phổ biến rộng rãi trên phạm vi lớn. Việt Nam đang trong quá trình hội nhập kinh tế nên việc giao lưu về các mặt văn hóa, kinh tế và cả chính trị ngày càng được mở rộng. Malaysia là một trong những quốc gia có nhiều mối quan hệ, hợp tác kinh tế với Việt Nam trong nhiều năm qua.

I. Malaysia

Tiếng Mã Lai (Bahasa Melayu) là một ngôn ngữ chính của ngữ hệ Nam Đảo. Tiếng Mã Lai là ngôn ngữ của quốc gia Malaysia (Bahasa Malaysia). Tiếng Mã Lai được 40 triệu người sử dụng làm tiếng mẹ đẻ của mình. Họ tập trung chủ yếu ở hai bên eo biển Malacca. Nó cũng bao gồm các vùng đất ven biển của bán đảo Mã Lai của đất nước Malaysia và vùng ven biển phía đông đảo Sumatra của đất nước Indonesia. Bên cạnh đó là một số lượng không lớn người sử dụng như một ngôn ngữ bản địa tại một phần vùng bờ biển phía tây của Sarawak và Tây Kalimantan trên đảo Borneo. Tổng số người nói tiếng Mã Lai là trên 215 triệu người.

Tại đất nước Malaysia, tiếng Anh là một trong số hai ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Từ sau Đạo luật ngôn ngữ từ năm 1967, chính phủ quốc gia này cho phép tiếng Anh được sử dụng trong một số mục đích chính thức và trợ giúp trong giảng dạy toán, cũng như các môn khoa học trong toàn bộ các trường công. Nhiều ngôn ngữ khác được sử dụng tại Malaysia, tại quốc gia này có người nói 137 thứ ngôn ngữ đang tồn tại. Malaysia bán đảo có người nói 41 ngôn ngữ trong số đó. Các bộ lạc bản địa tại Đông Malaysia có ngôn ngữ riêng của họ, chúng có liên hệ song dễ dàng phân biệt với tiếng Mã Lai. Bởi vậy mà phiên dịch tiếng Malaysia vẫn luôn cần thiết ở quốc gia đa ngôn ngữ này.

II. Dịch vụ phiên dịch tiếng Malaysia

Trong những năm gần đây, dịch vụ phiên dịch tiếng Malaysia dần trở nên phổ biến và càng ngày càng trở nên phổ biến hơn trong xã hội Việt Nam, đặc biệt là khi số lượng người dân xuất khẩu lao động tới quốc gia này ngày càng tăng lên nhiều hơn. Quá trình hợp tác kinh tế cũng như giao lưu văn hóa đang diễn ra ngày càng nhiều. Các tập đoàn kinh tế lớn của hai quốc gia đang dần đẩy mạnh việc hợp tác cũng như đầu tư vào thị trường phía bên kia hải quan. Không chỉ như vậy, ASIAN đang trong quá trình hình thành khu vực mậu dịch thương mại tự do. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quá trình này. Những yếu tố này đã góp phần tạo nên vị thế cho loại hình này trong ngành hiện nay...

Phiên dịch tiếng Malaysia vẫn được các tổ chức kinh tế, tổ chức phi chính phủ sử dụng nhiều cho các hoạt động của họ. Một số loại hình phiên dịch tiếng Malaysia phổ biến như:

Phiên dịch cabin tiếng Malaysia: người dịch sẽ ngồi trong cabin (phòng cách âm), sử dụng các thiết bị dành riêng cho phiên dịch cabin như micro, headphone... thực hiện việc quá trình dịch trực tiếp để truyền tải nội dung của người nói tới người nghe từ một ngôn ngữ gốc tới một ngôn ngữ đích. Đây là một loại hình có yêu cầu về trình độ cũng như khả năng cá nhân là rất cao, có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng. Có thể nói, đây là đỉnh cao trong các chuyên ngành.

Phiên dịch tiếng Malaysia tháp tùng: người dịch sẽ tháp tùng người nói tới các cuộc họp, tìm hiểu thị trường, hiện trường… Đây là loại hình dễ hơn so với phiên dịch cabin nhưng không có nghĩa bất cứ ai học ngoại ngữ cũng có thể thực hiện được công việc này, công việc đòi hỏi phiên dịch phải có phản xạ nhanh, kỹ năng phiên dịch, nắm bắt công việc và truyền tải vấn đề. Bên cạnh đó, yêu cầu về am hiểu phong tục tập quán và văn hóa là một trong những chỉ tiêu hàng đầu hiện nay.

Phiên dịch hội thảo tiếng Malaysia: là dịch vụ vô cùng phổ biến tại các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành. Không chỉ như vậy, nhiều buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hội thảo được tổ chức thường xuyên hơn rất nhiều. Vì vậy mà dịch vụ này rất phát triển tuy nhiên yêu cầu về trình độ và sự chuyên nghiệp yếu tố hàng đầu để lựa chọn của các đơn vị.

Phiên dịch tiếng Malaysia đàm phán kinh tế: Đàm phán thương mại rất quan trọng, nó là việc quan trọng khi khởi đầu một dự án, một chiến lược… Vì thế người phiên dịch phải chuyển tải được nội dung, và giúp khách hàng đạt được thành công trong đàm phán.

Với phong cách phục vụ hiện đại và chuyên nghiệp, đội ngũ phiên dịch nhiệt tình, chu đáo, chuyên môn cao, am hiểu sâu rộng về nhiều chuyên ngành khác nhau, HanoiTrans đảm bảo phiên dịch nhanh chóng và chính xác nhất. Hãy đến với chúng tôi để được hưởng dịch vụ tốt nhất.

Chia sẻ :