Email: dichthuathanoitrans@gmail.com
0944 86 22 66 English

Bạn có thể đặt dịch bằng cách

1 Trên website - nhanh nhất, tiện nhất
3 Gọi điện cho chúng tôi
Hotline: 0944 86 22 66
4 Văn phòng HANOITRANS
Tầng 1 Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
5 Chúng tôi trên Facebook

Phiên dịch tiếng Brazil

Phiên dịch tiếng Brazil hiện nay đang là một dịch vụ khá phát triển tại Việt Nam hiện nay. Nó có khả năng ảnh hưởng rất lớn đến một số ngành nghề đặc thù của Việt Nam, đặc biệt là ngành dược phẩm khi mà đây là một trong số các quốc giá cung cấp chính về nguyên liệu. Tuy nhiên, ngôn ngữ tại quốc gia này rất đa dạng và phức tạp. Ngay cả với ngôn ngữ chính là tiếng Bồ Đào Nha cũng có nhiều sự khác biệt với tại các quốc gia khác. Bởi vậy mà dịch vụ phiên dịch này đang không ngừng phát triển mạnh mẽ.

I. Tìm hiểu về Brazil

Khi nhắc tới Brazil là chúng ta nghĩ ngay đến đất nước của môn thể thao vua – bóng đá, ngoài điều này Braszil còn nổi tiếng với sự hiếu khách và thân thiện. Braszil rất thu hút khách du lịch với đa văn hóa và đa chủng tộc. Braszil là nước có nền kinh tế lớn thứ chín thế giới và là nền kinh tế chủ chốt của khối Mercosur. Việt Nam và Braszil đã trải qua 25 năm hợp tác cùng phát triển. Cả hai bên đã đạt được nhiều kết quả tốt. Hai nước đang dự kiến sẽ đạt tổng kim ngạch thương mại lên 10 tỉ vào năm 2020. Chính vì vậy, phiên dịch tiếng Braszil là lĩnh vực rất được chú trọng tại Việt Nam.

Ngôn ngữ chính thức tại  là tiếng Bồ Đào Nha. Thứ tiếng này được toàn bộ dân chúng sử dụng  và nó là ngôn ngữ duy nhất được sử dụng trong các trường học, trên các phương tiện truyền thông, trong kinh doanh và mọi mục đích hành chính. Mặt khác, Brazil là nước nói tiếng Bồ Đào Nha duy nhất tại Châu Mỹ nên nó đã biến ngôn ngữ này trở thành một trong những đặc trưng riêng của quốc gia. Và Braszil là nước lớn nhất trên thế giới nói tiếng Bồ Đào Nha. Braszil cũng có những ngôn ngữ khác được dùng nhiều là tiếng Đức và tiếng Ý. Tiếng Anh là một phần trong chương trình giảng dạy của các trường cao học, nhưng ít người Braszil thực sự thông thạo ngôn ngữ này.

II. Các loại hình phiên dịch tiếng Brazil tại HanoiTransco

Phiên dịch cabin tiếng Brazil: Đây là loại hình phiên dịch khó, đòi hỏi kỹ năng, trình độ cao và người dịch cần dày dặn kinh nghiệm. Người dịch sẽ phiên dịch đồng thời với người nói (phiên dịch song song với người nói)

Phiên dịch đàm phán thương mại tiếng Braszil : Đàm phán thương mại là bước ngoặt quan trọng giúp tổ chức có mối quan hệ kinh tế, thương mại… Vì vậy đòi hỏi người dịch tham gia đàm phán phải là người thông thạo ngoại ngữ, kinh nghiệm chuyên môn, giỏi đàm phán mới có thể giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu đàm phán. Người dịch đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự thành bại của lần đàm phán đó. Điều này yêu cầu người dịch phải có ngoại hình khá, hoạt ngôn.

Phiên dịch hội thảo tiếng Braszil : Đây là môi trường phiên dịch khá phổ biến tại các trường đại học. Môi trường phiên dịch là chuyên ngành ở một lĩnh vực. Các buổi hội thảo thường có rất đông người tham gia, và có cả các chuyên gia đầu ngành. Người dịch cần phải có khả năng nói chuyện trước đám đông, và có hiểu biết về lĩnh vực hội thảo diễn ra.

Phiên dịch tháp tùng tiếng Braszil : Hay còn gọi phiên dịch đồng hành. Loại hình này thường sử dụng khi đi hội chợ, các buổi triển lãm, đi du lịch… Người dịch sẽ cùng đồng hành với khách hàng. Yêu cầu đặt ra với người dịch cần có hiểu biết về môi trường văn hóa tại Braszil.

Phiên dịch hiện trường tiếng Braszil: Phiên dịch loại này người dịch sẽ tham gia làm  việc tại hiện trường dự án, công trình cũng có thể là những chuyến đi thực tế của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Loại hình phiên dịch này đòi hỏi người dịch cần phiên dịch chính xác, mỗi sai lệch thông tin sẽ dẫn đến tổn thất rất lớn cho doanh nghiệp. Loại hình này cũng yêu cầu người dịch phải có sức khỏe tốt, chịu được môi trường công trình, chuyến đi dài.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của HanoiTrans luôn không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để ngày càng nâng cao trình độ hơn nữa. HanoiTrans tự hào với đội ngũ phiên dịch hùng mạnh và tự tin là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ phiên dịch tiếng Braszil. Hãy đến với chúng tôi, để nhu cầu phiên dịch của bạn được đáp ứng một cách tốt nhất và chuyên nghiệp nhất.

Chia sẻ :