Email: dichthuathanoitrans@gmail.com
0944 86 22 66 English

Bạn có thể đặt dịch bằng cách

1 Trên website - nhanh nhất, tiện nhất
3 Gọi điện cho chúng tôi
Hotline: 0944 86 22 66
4 Văn phòng HANOITRANS
Tầng 1 Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
5 Chúng tôi trên Facebook

Phiên dịch tiếng Bulgaria

Cũng như các loại hình khác, phiên dịch tiếng Bulgaria tại Việt Nam cũng đang dần bước vào thời kỳ hoàng kim để phát triển và nở rộ. Nhờ có những chính sách mở cửa nền kinh tế mà thị trường thương mại của nước ta đang phát triển một cách nhảy vọt. Nhất là vào năm 2007 khi mà Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của tổ chức thương mại thế giới WTO đã tạo ra một thị trường khổng lồ cho các doanh nghiệp Việt Nam. Ngoài những cơ hội to lớn mà các doanh nghiệp Việt có thể đón nhận thì kèm theo đó là những khó khăn cũng không hề nhỏ,một trong những khó khăn đó là vấn đề ngoại ngữ. Do đó trong vài năm trở lại đây ngành phiên dịch đã trở nên vô cùng phát triển, trong đó có tiếng bulgaria.

I. Vài nét về đất nước Bulgaria

Tiếng Bulgaria là một ngôn ngữ thuộc hệ Ấn - Âu, một thành viên của nhóm Xlavơ, nó cũng sử dụng bảng chữ cái Cyrill như các tiếng Nga, tiếng Serbia, tiếng Macedonia. Đến năm 2007 thì ngôn ngữ này đã có hơn 10 triệu người sử dụng trong đó có khoảng 7,7 triệu người sinh sống và làm việc tại Bulgaria.

Năm 2007 có tổng số hơn 5,2 triệu du khách đã tới Bulgaria, biến đất nước này trở thành địa điểm thu hút du khách đứng thứ 39 trên thế giới. Khiến cho ngành phiên dịch tiếng Bulgaria ở nơi đây bùng nổ và trở thành ngành có thu nhập hot nhất hiện thời. Hầu như toàn bộ các du khách tới đây đều bị cuốn hút bởi những vùng quê binh yên, các phong cảnh tươi đẹp và đa dang, các di sản văn hóa, kiến trúc lâu đời được bảo tồn tốt, các khu resort cao cấp...

II. Dịch vụ phiên dịch tiếng Bulgaria

Phiên dịch tiếng Bulgaria tại Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và cũng dần chiếm lĩnh vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Nhu cầu về dịch vụ này tập trung chủ yếu tại một số lĩnh vực chủ yếu như: thương mại quốc tế; các hội nghị và hội thảo về chính trị, văn hóa, xã hội; hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng; công tác giáo dục, đào tạo giữa hai quốc gia Việt Nam và Bulgaria. Tuy nhiên, sự hợp tác vẫn còn gặp nhiều khó khăn do vấn đề bất đồng ngôn ngữ cũng như sự cản trở, khó khăn về vị trí địa lí. Bởi vậy mà dịch vụ này vẫn chưa đạt đến sự phát triển mà nó vốn có.

Dịch vụ phiên dịch tiếng Bulgaria tại Việt Nam hiện nay được chia thành nhiều loại hình khác nhau trong đó chủ yếu là các dịch vụ sau đây:

Phiên dịch tiếng Bulgaria tại hội thảo, hội nghị là một trong số những loại hình có doanh thu lớn nhất do nhu cầu về hợp tác, ký kết hợp đồng của các doanh nhân 2 nước. Dịch vụ này phù hợp hơn cả vì nó không cần quá nhiều điều kiện khắt khe như một số loại hình khác. Đồng thời nó cũng không tốn nhiều và quá trình thực hiện cũng như giao tiếp cùng khách hàng. Do đó mà loại hình này thường có chi phí không lớn và khá dễ để có thể tìm kiếm và thực hiện.

Phiên dịch tiếng Bulgaria cabin được sử dụng chủ yếu trong các hội nghị, hội thảo cấp cao, các cuộc họp, gặp gỡ, các cuộc viếng thăm của các lãnh đạo cấp cao 2 nước Việt Nam và Bulgaria. Mới đây nhất là ngày 04-06/06/2015 Nhận lời mời của thủ tướng Bulgaria Boyko Boissov, thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã dẫn đoàn đại biểu tới viếng thăm đất nước Bulgaria. Ngoài ra thì nó cũng được sử dụng trong các buổi họp của các tập đoàn lớn, các cuộc họp, hội nghị quốc tế. Đây là dịch vụ có yêu cầu cao nhất trong những yếu tố về khả năng chuyên môn, kỹ năng chuyên ngành, kinh nghiệm làm việc, khả năng xử lý tình huống,... Đây cũng là lý do khiến loại hình này không mấy phổ biến và cũng còn hạn chế trong một bộ phận nhất định.

Phiên dịch tiếng Bulgaria đồng hành là xuất hiện khá thường xuyên trong quá trình tìm hiểu thị trường của các doanh nhân, nhà nghiên cứu của hai quốc gia. Đây cũng là một dịch vụ thường có chi phí rất lớn và thời gian dài do tính chất đặc thù của công việc. Không chỉ như vậy, yêu cầu hàng đầu về sự am hiểu phong tục tập quán và yếu tố thể lực là một trong số những chỉ tiêu hàng đầu.

Hướng dẫn viên tiếng Bulgaria là một ngành còn mới hình thành trong vài năm trở lại đây do nhu cầu du lịch tăng cao. Nó thường được áp dụng vào cùng hoạt động của các đoàn du khách khi tham quan du lịch.

Công ty Dịch thuật HanoiTrans là đơn vị hàng đầu cho hoạt động cung cấp dịch vụ phiên dịch hiện nay của thị trường Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Chúng tôi cung cấp cả những ngôn ngữ hiếm và ít gặp trên thế giới với giá cả phải chăng cùng nhiều ưu đãi. Hãy đến với HanoiTrans để nhận ngay những ưu đãi lớn.

Chia sẻ :