Email: dichthuathanoitrans@gmail.com
0944 86 22 66 English

Bạn có thể đặt dịch bằng cách

1 Trên website - nhanh nhất, tiện nhất
3 Gọi điện cho chúng tôi
Hotline: 0944 86 22 66
4 Văn phòng HANOITRANS
Tầng 1 Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
5 Chúng tôi trên Facebook

Phiên dịch tiếng Indonesia

Phiên dịch tiếng Indonesia đã trở thành một giải pháp cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài khi có nhu cầu kinh doanh hay du lịch tại quốc đảo này. Đặc biệt với dân số đông thứ 4 thế giới và có nền kinh tế không ngừng đi lên trong những năm gần đây làm thu hút nhiều doanh nghiệp Việt Nam quan tâm.

I. Tiếng Indonesia

Tiếng Indonesia là ngôn ngữ chính thức của Indonesia hay còn có cách đọc khác là Bahasa Indonesia. Tiếng Indonesia là một phần của nhóm con tiếng miền Tây Malay Polynesia, một nhánh của nhóm các ngôn ngữ Austronesia. Tiếng Indonesia còn là một tiếng chuẩn của tiếng Mã Lai được chính thức xác định cùng với tuyên ngôn độc lập của Indonesia năm 1945. Tiếng Indonesia và tiếng Mã Lai vẫn khá tương đồng.

Tiếng Indonesia có thể coi là một ngôn ngữ mở đến một mức độ nhất định nào đó. Thông qua trao đổi thương mại và truyền thông quốc tế, ngôn ngữ tiếng Phạn, tiếng Trung Quốc, Ả Rập, tiếng Hà Lan và tiếng Anh có ảnh hưởng và mở rộng tiếng Indonesia.

Phiên dịch tiếng Indonesia đang là nhu cầu và ngày càng cao khi Việt Nam hội nhập kinh tế khu vực và thế giới. Chính vì vậy tính chuyên nghiệp, trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm là tiêu chí hàng đầu để khách hàng lựa chọn. Dịch vụ này đang không ngừng phát triển và gia tăng khi mà ASEAN đang dần hoàn thiện khung pháp lý cho khu vực mậu dịch tự do thương mại. Bởi vậy mà đây là một dịch vụ vô cùng phổ biến và được ưu chuộng đối với người dân của cả hai quốc gia Việt Nam - Indonesia.

II. Các loại hình phiên dịch tiếng Indonesia

Phiên dịch tiếng Indonesia cabin: Loại hình này là phổ biến nhất. Nó thường được sử dụng trong các cuộc hội thảo, hội nghị cấp cao của nhiều cơ quan tổ chức quan trọng. Loại hình này người dịch sẽ dịch song song với người nói, truyền đạt lại từng câu văn của người nói. Đây là loại hình có đẳng cấp cao nhất và người dịch loại hình này yêu cầu phải là người có chuyên môn năng lực cao, có thâm niên trong công việc.

Phiên dịch tiếng Indonesia hội thảo: Loại hình này thường diễn ra ở các buổi hội thảo, các trường đại học , các buổi trao đổi kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp. Đây là một loại hình thường được sử dụng nhiều trong quá trình đàm phán, giao lưu để hoàn thiện khung pháp lý về vấn đề xóa bỏ hàng rào thuế quan giữa hai nước. Bởi vậy mà chính phủ thường sử dụng dịch vụ này thường xuyên hơn là các tổ chức, đoàn thể tư nhân.

Phiên dịch tiếng Indonesia tháp tùng - đồng hành: Loại hình phiên dịch này người dịch phải luôn đồng hành với khách hàng trong toàn bộ quá trình. Loại hình này thì đòi hỏi người phiên dịch phải là thành thạo ngôn ngữ, có kiến thức tổng hợp về văn hóa, xã hội, kinh tế.. để có thể cung cấp thông tin chi tiết và giá trị tới cho khách hàng. Loại hình này thường sẽ có ảnh hưởng lớn đến lòng tin của khách hàng cũng như khả năng quay lại hợp tác tiếp với khách hàng. Bởi vậy mà người dịch được lựa chọn luôn là những con người nhiệt tình, năng động, hòa nhã và hết mình trong công việc.
Phiên dịch tiếng Indonesia đàm phán thương mại: quá trình đàm phán thành công hay không là phụ thuộc vào cách truyền đạt của người nói tới người nghe, thuyết phục được người nghe chấp nhận yêu cầu của mình. Chính vì vậy đòi hỏi phiên dịch viên phải thông thạo ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp và dịch chính xác. Không chỉ như vậy, những thuật ngữ chuyên ngành sẽ là yếu tố quyết định đến sự thành công của toàn bộ quá trình đàm phán. Bởi vậy mà yêu cầu về sự am hiểu về chuyên ngành sẽ là một yếu tố trong quá trình lựa chọn đối tác.

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Indonesia: Đây là loại hình mới nhưng cũng rất tiềm năng trong thời buổi mà lượng khách du lịch giữa hai quốc gia đang tăng lên một cách nhanh chóng. Đòi hỏi người phiên dịch phải hiểu về phong tục văn hóa, tập quán, danh lam thắng cảnh để thuyết minh cho khách. Đồng thời, sự kiên nhẫn và sẵn sàng đi cùng khách hàng đến những địa điểm khác nhau trong toàn tour sẽ là yêu cầu hàng đầu.

Công ty HanoiTrans tự hào là đơn vị hàng đầu trong cung cấp dịch vụ phiên dịch tiếng Indonesia chuyên nghiệp. Chúng tôi liên kết với những nhân viên lâu năm, dày dặn kinh nghiệm và luôn được khách hàng đánh giá cao. Mặt khác, chúng tôi cam kết sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được ưu đãi hơn nữa.

Chia sẻ :