Email: dichthuathanoitrans@gmail.com
0944 86 22 66 English

Bạn có thể đặt dịch bằng cách

1 Trên website - nhanh nhất, tiện nhất
3 Gọi điện cho chúng tôi
Hotline: 0944 86 22 66
4 Văn phòng HANOITRANS
Tầng 1 Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
5 Chúng tôi trên Facebook

3 Nhà Dịch Thuật Nổi Tiếng Nhất Mọi Thời Đại

Dịch thuật là một trong những ngành đòi hỏi phải có được trình độ chuyên môn chuyên sâu và am hiểu về nhiều lĩnh vực. Trên thế giới có 3 tên tuổi được coi là nổi tiếng nhất trong ngành dịch thuật đó là Jorge Luis Borges, Nostradamos, Charles Baudelaire… Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu kĩ hơn về 3 nhân vật này.

Jorge Luis Borges

- Tuổi: 87 (1899-1986

- Nơi sinh: Buenos Aires, Argentina

- Nghề nghiệp: thủ thư, nhà thơ, tiểu thuyết gia, biên kịch, biên dịch viên…

- Cuốn sách nổi tiếng: Ficciones (Fictions), El Aleph (The Aleph) xuất bản vào những năm 1940, bao gồm những truyện ngắn được liên kết với nhau bởi những chủ đề thông dụng như những ước mơ, mê cung, thư viện, gương, những tác giả tiểu thuyết, triết học và tôn giáo.

Từ năm 1921, Borges bắt đầu xuất bản những tập thơ và các bài luận của mình trong các tạp chí văn học siêu thực. Ông cũng làm thủ thư và là một người diễn thuyết trước công chúng. Năm 1955, ông được bổ nhiệm làm giám đốc Thư viện Công cộng Quốc gia và giáo sư bộ môn Văn học Anh tại trường Đại học Buenos Aires.

Năm 1971, ông được trao giải thưởng Jerusalem. Tác phẩm của ông đã được dịch và được xuất bản rộng rãi ở Mỹ và Châu Âu.

Nostradamos

- Tuổi: 63 (1503-1566)

- Nơi sinh: Saint- Rémy-de-Provence, Pháp

- Nghề nghiệp: tác giả, biên dịch viên, dược sư

Ông là một bác sĩ người Pháp và một nhà tiên tri có danh tiếng, người đã xuất bản bộ những lời tiên tri mà từ sau đó đã trở nên nổi tiếng rộng rãi. Ông được biết đến nhiều nhất với cuốn sách Les Prophecies (Những lời tiên tri), tái bản lần thứ nhất của bản xuất hiện năm 1555.

Charles Baudelaire

- Tuổi: 46 (1821-1867)

- Nơi sinh:  Paris, Pháp

- Nghề nghiệp: Nhà thơ, nhà phê bình nghệ thuật, nhà viết luận, dịch giả

Charles Pierre Baudelaire là một nhà thơ người Pháp, cũng là người viết các tác phẩm dưới thân phận một nhà viết luận, một nhà phê bình nghệ thuật và một dịch giả tiên phong của Edgar Allan Poe (nhà văn, nhà viết kịch, nhà phê bình, nhà thơ Mỹ). Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, Les Fleurs du mal (the Flower of Evil) diễn tả sự thay đổi của vẻ đẹp tự nhiên ở một Paris hiện đại, công nghiệp hóa trong suốt thế kỷ 19.

Đây là 3 nhà dịch thuật nổi tiếng nhất mọi thời đại. Cho tới bây giờ, những tên tuổi này vẫn luôn được nhắc đến với những lời ca tụng về tài năng của họ

Chia sẻ :