Email: dichthuathanoitrans@gmail.com
0944 86 22 66 English

Bạn có thể đặt dịch bằng cách

1 Trên website - nhanh nhất, tiện nhất
3 Gọi điện cho chúng tôi
Hotline: 0944 86 22 66
4 Văn phòng HANOITRANS
Tầng 1 Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
5 Chúng tôi trên Facebook

3 yếu tố đánh giá chất lượng một đơn vị dịch thuật chất lượng

Khi lựa chọn 1 đơn vị dịch thuật tiếng anh chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến chất lượng dịch vụ của đơn vị đó. Làm sao để đánh giá được đơn vị nào tốt đơn vị nào không. Khi mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị dịch thuật khác nhau. Cùng tham khảo những tiêu chí dưới đây để đánh giá 1 đơn vị dịch thuật có chất lượng hay không.

1- Thời gian dịch thuật cam kết

Yếu tố đầu tiên để đánh giá chất lượng dịch vụ dịch thuật của đơn vị đó chính là thời gian dịch thuật cam kết. Đây chính là khoảng thời gia mà bên đơn vị dịch thuật cam kết hoàn thành và giao bản dịch cho khách hàng. Thời gian này được sự thống nhất giữa đơn vị dịch thuật và khách hàng cụ thể là vào giờ nào ngày nào sẽ hoàn thiện và giao lại cho khách hàng. .

Trong quá trình dịch thuật, tránh việc đòi hỏi rút ngắn thời gian của bản dịch bởi bạn sẽ phải trả thêm tiền hoặc sẽ nhận lại một bản dịch kém chất lượng. Lý do chủ yếu là khi rút ngắn thời gian bản dịch, đơn vị dịch thuật sẽ phải tăng nguồn nhân lực cho dự án đó; yêu cầu nhân lực làm thêm giờ; hoặc nếu không thì với tốc độ dịch thuật nhanh hơn so với yêu cầu thì bản dịch kém chất lượng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham chiếu thời gian hoàn thiện bản dịch với nhiều đơn vị dịch thuật khác nhau để lựa chọn một đơn vị phù hợp nhất với mình.

2- Chất lượng của bản dịch

Yếu tố tiếp theo sau việc xem xét thời gian dịch thuật cam kết, bạn cần lưu ý tới chất lượng bản dịch. Chất lượng luôn là yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu. Thời gian có thể linh động do nhiều yếu tố ngoại cảnh tác động nhưng chất lượng bản dịch thì không. Đây cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá đơn vị dịch thuật đó.

Bạn hoàn toàn có thể tham chiếu với các bản dịch mà công ty dịch thuật đã triển khai, hoặc trước khi sử dụng dịch vụ có thể gửi cho công ty dịch thuật một đoạn trong tài liệu để dịch test. Tuy nhiên có một số đơn vị dịch thuật yêu cầu bạn tính phí hoặc không tính phí cho đoạn dịch test này, nhưng đó cũng là cơ sở tốt để bạn nắm được chất lượng dịch vụ dịch thuật của đơn vị đó.

3- Tham chiếu các khách hàng, dự án mà đơn vị đó đã thực hiện

Việc tham khảo ý kiến khách hàng những người đã từng hợp tác với đơn vị dịch thuật đó. Những feedback, phản hồi từ phía khách hàng như con dao 2 lưỡi đối với các doanh nghiệp. Phản hồi tốt sẽ giúp đơn vị có thêm uy tín và khách hàng mới. Ngược lại những phản hồi không tốt sẽ làm mất đi uy tín của đơn vị đó.

Với những gì mà Hanoitransco.com chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những tiêu chí và sự hiểu biết cho mình khi đánh giá các đơn vị dịch thuật trên thị trường hiện nay trước khi hợp tác. Chúc bạn lựa chọn cho mình những đơn vị tốt nhất để hợp tác lâu dài.

Chia sẻ :