Email: dichthuathanoitrans@gmail.com
0944 86 22 66 English

Bạn có thể đặt dịch bằng cách

1 Trên website - nhanh nhất, tiện nhất
3 Gọi điện cho chúng tôi
Hotline: 0944 86 22 66
4 Văn phòng HANOITRANS
Tầng 1 Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
5 Chúng tôi trên Facebook

Chia sẻ về dịch vụ dịch thuật tiếng anh online với sinh viên

Dịch vụ dịch thuật tiếng anh online từ lâu đã không còn xa lạ với các bạn sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ nói riêng và mọi người nói chung.  Với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện nay thì tiềm năng phát triển của ngành dịch thuật lại càng lớn. Tuy nhiên lượng nhân sự làm trong lĩnh vực này còn hạn chế. Bởi lẽ không phải ai cũng hiểu và sử dụng thông thạo tiếng anh.

Mỗi công ty dịch thuật chỉ có một giới hạn nhất định nhân viên chính thức chuyên đảm nhận lĩnh vực dịch thuật thì các cộng tác viên biên dịch online lại chiếm đến đa số đội ngũ dịch thuật của công ty. Do đó, có thể thấy, đây là một việc làm bán thời gian rất hiệu quả đối với sinh viên.  Công việc này giúp các bạn sinh viên tràu dồi kiến thức, nâng cao trình độ tiếng anh của mình. Có cơ hội được tiếp cận với những cách thức truyền đạt mới. Giúp cho việc sử dụng tiếng anh của bạn trở nên thông thạo hơn.

Với nghề dịch thuật, bạn có thể kiếm được một số tiền khá khả quan, cao hơn hẳn so với những công việc part - time cố định thời gian khác. Và hiện nay cũng có nhiều đợt tuyển CTV để có thể hỗ trợ các bạn. Dưới đây là ý kiến của một số sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trong nước về nghề dịch thuật online:

Bạn Thu Trang – học năm 3 quản trị kinh doanh trường Đại Học Ngoại Thương có chia sẻ rằng trong thời gian sinh viên của mình, bạn đã từng làm rất nhiều công việc part-time để kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình. Từ việc làm phục vụ tại các quán cà phê, nhà hàng… Tuy nhiên bạn cảm thấy rằng công việc này chiếm quá nhiều thời gian và công sức, ảnh hưởng đến việc học trên lớp. Nói là part-time nhưng công việc lại toàn làm từ 6-8 tiếng nên bạn không có thời gian làm việc gì khác. Quá mệt mỏi nên bạn đã nghỉ việc và tham gia vào câu lạc bộ Freelancer - những người làm việc tự do, tự nhận việc phù hợp với mình và thời gian làm việc khá linh động. Bạn đã nhận công việc dịch các tài liệu từ tiếng Anh sang tiếng Việt và nhận thấy công việc này rất thú vị, giúp bạn trau dồi được vốn tiếng Anh của mình, ngôn ngữ viết cũng mượt mà hơn và đặc biệt tiếng Anh tốt sẽ là một lợi thế cho bạn khi ra trường.

Bạn Phạm Dung– ĐH Thương Mại có chia sẻ vào đầu năm thứ 4 của đại học bạn có thấy  khoa tiếng Anh của trường nhận tài liệu tiếng Anh về dịch, lo cho việc sau này sẽ khó tìm được việc làm nên Hiên đã học tiếng Anh ở trung tâm ngoại ngữ và có được bằng B Anh văn. Đến bây giờ sau khi ra trường được 6 tháng thì Hiên đã nhận tài liệu về dịch. Bạn ấy cảm thấy mình rất may mắn và hứng thú khi đến với việc dịch thuật một cách tình cờ như vậy.

Còn rất nhiều ý kiến của các bạn sinh viên mới ra trường mà Hanoitranco.com nhận được. Như vậy ta có thể thấy được hiện nay có rất nhiều công việc freelancer cho sinh viên. Tuy nhiên không phải công việc nào cũng phù hợp để bạn vừa có thu nhập vừa không ảnh hưởng việc học mà lại có thể trai dồi kiến thức như nghề dịch thuật tiếng anh online. Bất cứ ai cũng có thể làm công việc này chỉ cần bạn chăm chỉ, có quyết tâm và yêu nghề.

Chia sẻ :