Email: dichthuathanoitrans@gmail.com
0944 86 22 66 English

Bạn có thể đặt dịch bằng cách

1 Trên website - nhanh nhất, tiện nhất
3 Gọi điện cho chúng tôi
Hotline: 0944 86 22 66
4 Văn phòng HANOITRANS
Tầng 1 Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
5 Chúng tôi trên Facebook

Chia sẻ về những ngôn ngữ gần gũi với tiếng Anh

Khi dịch thuật tiếng anh có bao giờ bạn tự hỏi rằng những ngôn ngữ nào có liên quan chặt chẽ đến tiếng anh hay chưa? Để giải đáp cho câu hỏi này cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Scots

Đầu tiên khi nói đến ngôn ngữ gần với tiếng anh là Scots. Theo nghiên cứu những từ năm 2010 của chính phủ Scotland, phần lớn người Scotland không cho là thế (64%).

Chưa hết, Scotland bắt đầu khác với tiếng Anh bắt đầu từ thời Middle English (tiếng Anh từ khoảng năm 1150 đến khoảng năm 1470). Chính phủ Anh đã phân loại nó như là một ngôn ngữ khu vực và nó được bảo vệ theo Hiến chương châu Âu về ngôn ngữ khu vực hay thiểu số. Tiếng Scots được nói bởi khoảng 1,5 triệu người.

Về mặt kỹ thuật, bảng chữ cái Scotland có thêm một chữ cái so với bảng chữ cái tiếng Anh. Chữ cái cuối cùng được gọi là yough, chữ "z" thường thay thế nó.

Do được sử dụng là ngôn ngữ nói quá lâu nên ngôn ngữ này không có hệ thống chính tả tiêu chuẩn. Scotland không chỉ tương đối gần gũi với tiếng Anh, nó cũng bị ảnh hưởng nặng nền bởi người "anh lớn".

Frisian

Đây là 1 trong số 3 nhóm ngôn ngữ được sử dụng ở Hà Lan, Đan Mạch và Đức. Tiếng Anh, Scotland và các ngôn ngữ Frisian là những thành viên duy nhất còn tồn tại của nhóm ngôn ngữ Anglo-Frisian

Trong thời Trung cổ, Frisian được nói dọc theo bờ biển phía nam của Biển Bắc, từ Bruges của nước Bỉ đến dòng sông Weser ở Đức.

 Ngôn ngữ Frisians chia sẻ một tổ tiên chung và cùng một ngôn ngữ với Angles, Saxons và Jutes bị Anh chiếm làm thuộc địa.

 Frisian đã được dùng như là một ngôn ngữ viết cho đến khoảng năm 1500, khi Hà Lan đã trở thành ngôn ngữ chính thức của cả vùng Frisian. Tuy nhiên người Frisian tiếp tục nói ngôn ngữ này ngay cả khi họ không viết nó, nhà văn và nhà thơ Frisian làm sống lại ngôn ngữ viết vào thế kỷ thứ 19.

 Ngày nay, có khoảng 480.000 người bản ngữ Frisian. Câu "Butter, bread and green cheese is good English and good Frise" được phát âm gần giống nhau ở cả Frisian và tiếng Anh. Mặc dù vậy, hai ngôn ngữ lại không thể hiểu lẫn nhau.

Ngôn ngữ gần nhất với tiếng Anh: Hà Lan

Hà Lan chính là ngôn ngữ gần gũi nhất với tiếng Anh. Đôi khi là ảnh hưởng giữa tiếng Anh và tiếng Đức.

Có đến 23 triệu người nói tiếng Hà Lan trên thế giới.

Tiếng Hà Lan là ngôn ngữ chủ yếu ở Hà Lan, Bỉ và Suriname cũng như một số vùng ở Pháp và một số bộ phận của vùng biển Caribbean.  Mặc dù giữa Tiếng Hà Lan và Afrikaans đôi bên có thể hiểu lẫn nhau nhưng Afrikaans được coi là một ngôn ngữ riêng biệt.  Tổng thống Mỹ Martin van Buren từ một gia đình người Hà Lan và nói tiếng Hà Lan, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của ông.

Bởi vì nó liên quan chặt chẽ đến tiếng Anh, Hà Lan là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất cho người nói tiếng Anh.

Với những chia sẻ trên đây từ Hanoitransco.com hy vọng giúp bạn hiểu hơn về những ngôn ngữ có liên quan gần gũi đến tiếng anh. Góp phần giúp cho công việc dịch thuật tiếng anh của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Chia sẻ :