Email: dichthuathanoitrans@gmail.com
0944 86 22 66 English

Bạn có thể đặt dịch bằng cách

1 Trên website - nhanh nhất, tiện nhất
3 Gọi điện cho chúng tôi
Hotline: 0944 86 22 66
4 Văn phòng HANOITRANS
Tầng 1 Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
5 Chúng tôi trên Facebook

Hướng dẫn 2 cách dịch văn bản qua hình ảnh chụp

Rất nhiều trường hợp, do một số lý do mà khách hàng chỉ có thể gửi được hình để bạn dịch. Khi đó bạn sẽ phải làm như thế nào để có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Mặc dù chưa được hoàn hảo nhưng Hanoitransco sẽ chia sẻ với bạn 2 cách dịch văn bản từ hình ảnh mới nhất hiện nay. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình dịch thuật.

Dịch hình ảnh bằng Google Translate

Một trong những công cụ phổ biến nhất hiện nay trong dịch thuật đó là Google Translate. Không thể có ứng dụng miễn phí nào có thể phá bỏ mọi rào cản về ngôn ngữ như công cụ này. Hiện Google Translate đã có trên cả hệ điều hành Android và IOS.

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng Google Translate về, bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới đây:

Google Translate có 3 chức năng dịch chính đó là dịch bằng hình ảnh, dịch qua giọng nói và dich qua vẽ tay. Với sự tối ưu này thì bất kì ai cũng có thể sử dụng công cụ này một cách dễ dàng.

Bước 2: Bấm vào phần hình ảnh để có thể chụp trực tiếp hình ảnh chứa đoạn văn bản cần dịch hoặc tải ảnh sẵn có lên.

Bước 3: Sau khi ảnh được tải lên, Google Translate sẽ bắt đầu quét ảnh có chứa nội dung cần dịch.

Bước 4: Sau khi quét xong, những từ được nhận dạng sẽ được bôi màu nhạt. Bạn chỉ cần dùng ngón tay vuốt những từ cần dịch để xuất hiện nghĩa trên khung phía trên.

Sau khi kết quả được hiển thị thì bạn vẫn có thể thay đổi ngôn ngữ ngồn và đích để dịch.

Nhận diện đa dạng hơn với Google Goggles

Google Goggles cũng là một ứng dụng được Google phát triển mạnh. Mặc dù dựa trên nền tảng của Google Translate nhưng Google  Goggles đa năng hơn hẳn. Không chỉ nhận diện  được hình ảnh mà còn ứng dụng này còn có thể nhận diện được loại đồ dùng, thiết bị, quần áo, giầy dép… để người dùng tra khảo thông tin.  Ứng dụng này sử dụng tương tự như Google Translate  rất phù hợp dùng khi bạn đi du lịch.

Đây là 2 ứng dụng phổ biến nhất hiện nay hỗ trợ đắc lực khi bạn muốn dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Hãy tải ứng dụng này về máy để sử dụng khi cần thiết.

Chia sẻ :