Email: dichthuathanoitrans@gmail.com
0944 86 22 66 English

Bạn có thể đặt dịch bằng cách

1 Trên website - nhanh nhất, tiện nhất
3 Gọi điện cho chúng tôi
Hotline: 0944 86 22 66
4 Văn phòng HANOITRANS
Tầng 1 Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
5 Chúng tôi trên Facebook

Kỹ năng dịch tiếng Hàn Quốc chính xác

Bạn muốn làm quen với môi trường sống và lao động tại Hàn Quốc thì không  thể nào thiếu được kỹ năng quan trọng đó là dịch thuật. Tuy nhiên, dịch thuật tiếng Hàn lại không phải là điều đơn giản mà là một kỹ năng đòi hỏi khá nhiều ở người dịch. Dưới đây, HanoiTransco sẽ cùng tìm hiểu cách giúp bạn nâng cao kỹ năng dịch tiếng Hàn nhanh nhất.

Dịch tiếng Hàn là kỹ năng đòi hỏi rất nhiều ở người dịch

Dịch tiếng Hàn sao cho đúng và hay là nguyện vọng của bất kỳ ai đang học tiếng Hàn. Nó đòi người dịch phải nhanh mắt phân tích các thành phần câu, cấu tạo câu… nhiều khi với những câu dài và khó người dịch sẽ bị lúng túng và rất dễ nhầm.

Vậy phải làm thế nào để dịch tiếng Hàn đúng nghĩa?

Các kỹ năng để nâng cao trình độ dịch tiếng Hàn

1. Đọc nhiều tài liệu tiếng Hàn

Đọc nhiều tài liệu về tiếng Hàn sẽ giúp bạn có cái nhìn rộng hơn về ngôn ngữ và văn hóa của Hàn Quốc. Bạn có thể tìm đọc các tài liệu tham khảo bằng tiếng Hàn hay các bài dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt của những người đi trước, học họ cách sử dụng từ ngữ, các trau chuốt từ.

2. Nâng cao vốn từ tiếng  Việt

Điều mà bạn mong muốn chính là dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt. Bạn có thể hiểu cái mà tiếng Hàn đang diễn tả nhưng để diễn đạt lại bằng tiếng Việt đôi khi lại vô cùng khó khăn. Những lúc như vậy có lẽ là do khả năng tiếng Việt của bạn chưa thật sự tốt, vốn từ còn hạn hẹp. Khi cần dịch văn bản tiếng Hàn thuộc một lĩnh vực nào đó bạn hãy thử đọc lĩnh vực đó ở tiếng Việt trước để lấy vốn từ vựng đồng thời học luôn văn phong của họ trong bài luận.

3. Mở rộng vốn từ vựng tiếng Hàn

Như bạn đã cũng đã biết, từ vựng tiếng Hàn nhiều vô kẻ, chưa tính các từ gốc Hán, các từ mượn tiếng nước ngoài như tiếng Anh, tiếng Pháp… Để có thể dịch tiếng Hàn nhanh và đúng, bạn phải có thật nhiều vốn từ vựng tiếng Hàn. Với vốn từ nhiều, bạn sẽ không tốn nhiều thời gian cho việc tra nghĩa từ mới nên tốc độ dịch, đọc hiểu sẽ nhanh hơn, khả năng tiếp cận ngôn ngữ sẽ đa dạng với nhiều khía cạnh hơn.

Trau dồi được nhiều vốn từ vựng tiếng Hàn sẽ giúp bạn cải thiện khả năng đọc – nghe hiểu, tốc độ dịch và khả năng dịch sẽ tăng lên đáng kể. Nhưng khi không chắc chắn về nghĩa của từ hãy tra cứu lại từ điển nhé.

4. Rèn luyện tính kiên trì, cẩn thận

Dịch tiếng Hàn đòi hỏi người dịch phải có sự kiên trì, nhẫn nại và sự cẩn thận.  Ngay từ các bài dịch đơn giản đàu tiên như dịch câu văn, đoạn văn ngắn hay các đoạn hội thoại cơ bản cũng cần phải dịch tỉ mỉ và chính xác. Và với các tài liệu khoa học chuyên ngành cần tìm hiểu  phân tích kỹ lưỡng để nắm được ý chính của văn bản, như vậy mới dịch đúng được nghĩa và sử dụng đúng được các thuật ngữ chuyên ngành.

Đôi khi dịch tiếng Hàn cũng khá cứng nhắc do sự khác biệt về văn hóa giao tiếp hay văn phong ngôn ngữ. Do vậy, ban cần học thuộc những cụm từ cố định như các câu thành ngữ, tục ngữ, cách nói lóng hay cách nói ẩn dụ…

Tựa chung lại, kỹ năng dịch tiếng Hàn là khó và cần phải mất một thời gian khá dài và cần phải tích lũy nhiều kinh nghiệm. HanoiTrans chúc bạn thành công

Chia sẻ :