Dịch thuật

Ngày đăng: 01/07/2016 - Số lần xem: 2572

Dịch thuật chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng, đảm bảo và chính xác là dịch vụ của Haonoitrans mang tới cho khách hàng.

Dịch thuật trong những năm gần đây là một khái niệm không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Mỗi người trong số chúng ta dù không ít hay nhiều đều đã được tiếp xúc với lĩnh vực này. Theo sự phát triển của xã hội, nền kinh tế, đời sống người dân cũng như sự hội nhập quốc tế thì lĩnh vực này càng thể hiện tầm quan trọng của mình. Cho đến ngày nay, nó đã chiếm một vị trí vô cùng quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của nhiều ngành khác.

I. Dịch thuật hiện đại ngày nay được hiểu như thế nào?

Trước đây, dịch thuật thường được đánh đồng với phiên dịch (biên dịch) một cách đồng nhất hoặc gần như tương đương. Tuy nhiên theo sự phát triển của nhiều ngành nghề cũng như sự phân chia ngày càng trở nên chính xác và rõ ràng hơn thì khái niệm này đã có sự thay đổi. Ngày nay, dịch thuật có thể hiểu là công việc chuyển đổi nghĩa của một chữ, một câu hoặc một đoạn văn được trình bày dưới dạng văn bản (hoặc các dạng lưu trữ thông tin khác) từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác cùng đáp ứng các yêu cầu về sự trình bày cũng như bố cục. Nó có sự thay đổi và khác biệt nhất định với phiên dịch. Điều này thể hiện rõ ràng ở quá trình trình bày và bố cục nhất định của văn bản, tài liệu. Đó chính là điều khiến hiện nay chúng ta phân chia rõ ràng giữa phiên dịch và dịch thuật.

Dịch thuật

Dịch thuật trên trường quốc tế vẫn luôn là một trọng điểm, mũi nhọn cho sự phát triển của toàn thể nhân loại. Nó giúp sự giao lưu giữa các cá nhân, tổ chức, đoàn thể từ các quốc gia khác nhau diễn ra một cách tốt đẹp và thuận tiện hơn. Dần theo sự phát triển của lĩnh vực này, chính phủ của các quốc gia đã đưa việc bắt buộc dịch thuật các tài liệu, văn bản xuyên quốc gia trở nên bắt buộc. Từ đó, đây chính thức trở thành một ngành vô cùng quan trọng cho sự phát triển của toàn xã hội. Không chỉ như vậy, quá trình giao lưu trên nhiều mặt khác như văn hóa, dân cư, phong tục... giữa các quốc gia diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Điều này đã thúc đẩy mạnh mẽ quá trình qua lại giữa hải quan của các quốc gia nhằm phục vụ cho nhiều hoạt động vô cùng đa dạng khác nhau như: du lịch, thăm quan, chữa bệnh, học tập, đào tạo, nghiên cứu,...

II. Dịch vụ dịch thuật tại HanoiTransco

  • Dịch thuật tài liệu chuyên ngành kỹ thuật: đây là dịch vụ phục vụ chuyên cho nhóm các cá nhân, tổ chức, đoàn thể có liên quan đến kỹ thuật chuyên ngành, máy móc hiện đại. Bởi vậy mà chúng luôn cần đến những chuyên gia về ngôn ngữ cùng am hiểu về kỹ thuật chuyên ngành.
  • Dịch hồ sơ thầu - dự án: là một điểm nhấn cho nhóm dịch vụ mà công ty chúng tôi cung cấp tới cho khách hàng. Nó đáp ứng cho nhu cầu chuẩn bị hồ sơ thầu - dự án có tính chuyên môn cao và sự chuyên nghiệp trong phong cách trình bày. Chúng tôi đã giúp đỡ nhiều khách hàng thắng thầu thông qua phương thức trình bày đầy tính chuyên nghiệp và hiện đại.

Các loại hình của dịch vụ dịch thuật

  • Dịch tài liệu kỹ thuật ô tô: là một nhánh nhỏ của chuyên ngành kỹ thuật. Tuy nhiên nó được xếp riêng bởi sự quan trọng cũng như giá trị lớn của mỗi bản tài liệu, văn bản. Đây là một dịch vụ cần có sự cẩn thận, tỷ mỉ trong từng chi tiết nhỏ nhất. Bởi chỉ cần một lỗi vô cùng nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng.
  • Dịch tài liệu kỹ thuật xe máy: tuy không thể so sánh về mặt giá trị hay độ phức tạp với tài liệu ô tô nhưng đây cũng là một sự khó khăn đối với những người dịch. Bên cạnh đó sự chi tiết trong từng tài liệu, bản vẽ thường dẫn đến những sai lầm có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của người sử dụng. Do đó mà nó luôn cần đến những người dịch có khả năng và sự cẩn thận.
  • Dịch tài liệu kỹ thuật thiết bị - máy móc - cơ khí: là bàn đạp cho sự phát triển của ngành công nghiệp. Nó luôn là những tài liệu rắc rối, khó khăn và gây ra rất nhiều phiền phức cho người dịch.
  • Dịch tài liệu y dược: là một lĩnh vực có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của khách hàng. Bởi vậy chúng tôi luôn luôn có sự quan tâm đặc biệt đối với các tài liệu này.
  • Dịch tài liệu pháp luật: luôn là một lĩnh vực rắc rối và ít người dịch muốn đảm nhận. Một phần là sự rắc rối từ phía của các văn bản pháp luật, một phần là sự liên đới tới người dịch trong một số trường hợp. Do đó chúng tôi luôn cần cố gắng rất lớn để có thể tìm được người dịch đáp ứng yêu cầu.
  • Dịch tài liệu bảo hiểm - chứng khoán: đây là lĩnh vực khá thông dụng và phổ biến. Tuy nhiên, nội dung của các tài liệu này thường chứa đựng những điều khoản bẫy hoặc, vô cùng rắc rối  và phức tạp. Bởi vậy đẳng cấp của người dịch sẽ quyết định đến sự hoàn thiện của tài liệu.
  • Dịch tài liệu Marketing: thường mang tính bảo mật cao và không quá khó khăn với người dịch. Có thể luôn cần đến niềm tin từ phía khách hàng để chúng tôi có thể tiến hành.
  • Dịch tài liệu CNTT: luôn luôn được đổi mới một cách nhanh chóng và thường xuyên với mật độ cao. Vì vậy mà bạn cần đến chúng tôi.

HanoiTrans luôn sẵn sàng đón nhận các loại tài liệu mà khách hàng gửi đến. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề, kinh nghiệm lâu năm và uy tín sẽ giải quyết được tất cả các loại tài liệu mà quý khách yêu cầu. HanoiTrans luôn đón chào quý khách.

dich thuat chuyen nghiep
dich thuat chuyen nghiep