CÔNG TY TNHH DỊCH THUẬT HANOITRANS Dịch tiếng Trung Dịch tiếng Trung Dịch tiếng Trung đóng góp vai trò vô cùng lớn cho quá trình hợp tác và phát triển quan hệ hợp tác gi.. Category: Anvils 0 stars, based on 0 đánh giá reviews Giá: Liên hệ Liên hệđ
» Biên dịch » Dịch tiếng Trung

Dịch tiếng Trung

Dịch tiếng Trung là dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng và đảm bảo của HanoiTrans cung cấp tới cho khách hàng.

Dịch tiếng Trung đóng góp vai trò vô cùng lớn cho quá trình hợp tác và phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Quá trình hợp tác song phương trên nhiều mặt như văn hóa, xã hội, kinh tế, chính trị, quân sự,… của hai quốc gia không ngừng phát triển một cách nhanh chóng. Không chỉ như vậy, đây là dịch vụ dịch thuật có lịch sử lâu đời nhất hiện nay tại Việt Nam.

I. Khái quát về tiếng Trung

Tiếng Trung là ngôn ngữ chính của đất nước Trung Hoa có tới 5000 năm lịch sử. Ngôn ngữ này được Liên hợp quốc đưa vào danh sách sáu ngôn ngữ chính được sử dụng trong hoạt động của tổ chức này. Hiện nay, ngôn ngữ này có số lượng người sử dụng làm tiếng mẹ đẻ nhiều nhất trên thế giới. Chính vì vậy mà ngôn ngữ này đã chiếm một vị thế lớn trên trường quốc tế.

Dịch tiếng Trung

Tại Việt Nam, tiếng Trung đã không còn xa lạ gì với mỗi người dân. Đây có thể coi là ngoại ngữ đầu tiên của người Việt khi mà các nước lớn phương bắc đô hộ, chiếm giữ hàng ngàn năm. Nó đã đi sâu vào đời sống người dân Việt từ hàng ngàn năm nay. Tuy nhiên, theo sự phát triển của lịch sử thì chính sách đồng hóa đã không thành khi mà người dân Việt vẫn luôn sử dụng tiếng mẹ đẻ của mình. Từ đó mà dịch tiếng Trung đã đi vào lịch sử của cả hai nước cho đến tận ngày nay.

Hiện nay, tiếng Trung không chỉ không còn xa lạ mà chính nó đã trở nên gần gũi trong cả đời sống và công việc với đại đa số người dân Việt. Tuy nhiên, ngôn ngữ này lại không có nhiều người sử dụng và phổ biến như tiếng Anh hiện nay. Một phần là do ảnh hưởng của quá trình hội nhập kinh tế thế giới khi mà Việt Nam hiện nay trở thành mục tiêu đầu tư cho nhiều quốc gia khác nhau. Bên cạnh đó, tiếng Trung cũng là ngôn ngữ mà phần lớn mọi người đều cho là khó học nhất trên thế giới. Không chỉ cách phát âm mà cả cách viết, việc ghép các bộ khác nhau thành một từ mang nhiều ý nghĩa khác nhau có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập của mọi người. Bởi vậy mà hiện nay thực tế tại Việt Nam không có nhiều người thành thạo tiếng Trung. Bởi vậy mà khi cần đến sự chuyên nghiệp và tính chuyên môn của ngôn ngữ này thì hầu hết mọi người đều không thể làm việc mà cần đến sự tham gia, giúp đỡ của dịch vụ từ các công ty chuyên ngành.

Dịch vụ dịch tài liệu tiếng Trung, dich tieng Trung

II. Dịch vụ dịch tiếng Trung các loại tài liệu

Tại Việt Nam trong 10 năm gần đây, dịch tiếng Trung trở thành một dịch vụ đạt được nhiều sự quan tâm của nhiều tầng lớp dân cư trong xã hội. Đối với người dân Việt, tiếng Trung gắn liền với những bộ phim mà mỗi ngày họ xem, những câu truyện mà họ nghe, những tin tức mà họ theo dõi. Đặc biệt là khi quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia ngày càng trở nên nóng hơn bao giờ thì việc cập nhật tin tức nhanh chóng, thường xuyên là điều tất yếu. Còn đối với các doanh nghiệp thì Trung Quốc là thị trường lớn cho nhiều ngành nghề, mặt hàng khác nhau, đặc biệt là nông sản. Bởi vậy mà dịch vụ này càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn trong hoạt động thương mại giữa nhiều doanh nghiệp của hai nước.

Do nhiều yếu tố lịch sử mà nhiều nét văn hóa giữa hai quốc gia có những điểm tương đồng, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Đồng thời chính sách của chính phủ hai nước trở nên thuận lợi hơn rất nhiều khi cho phép người dân qua lại giữa biên giới để có thể tham gia các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như hoạt động du lịch nghỉ dưỡng. Chính vì lẽ đó mà dịch vụ dịch tiếng Trung trở nên phổ biến hơn trong đời sống của người dân Việt.

Tại Việt Nam hiện nay, dịch vụ dịch tiếng Trung đang là một lĩnh vực chiếm thị phần lớn của ngành dịch thuật và có tầm ảnh hưởng lớn đến nhiều khía cạnh khác nhau. Không chỉ như vậy, dịch vụ này luôn mang lại giá trị lớn cho các tổ chức cung cấp dịch vụ bởi đây là một ngôn ngữ khó và ít người có thể sử dụng thành thạo và chuyên nghiệp. Điều này kéo theo hệ quả là có quá nhiều công ty, tổ chức khác nhau cùng cung cấp dịch vụ này khiến cho chất lượng bị kéo xuống và ảnh hưởng đến hình ảnh chung.

HanoiTrans là đơn vị cung cấp dịch tiếng Trung chất lượng hàng đầu tại nội thành Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Công ty chúng tôi luôn đưa chất lượng của bản dịch lên hàng đầu khi trả tài liệu cho khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng là điều dễ nhận thấy ở công ty chúng tôi. Trong nhiều trường hợp khi khách hàng là người bản địa thì sự hài lòng và đánh giá cao vẫn được thể hiện từ họ.


Gọi 0944 86 22 66 để được tư vấn

dich thuat chuyen nghiep
dich thuat chuyen nghiep