Một vài quy tắc để học tiếng Nga một cách nhanh chóng và hiệu quả

Ngày đăng: 14/12/2017 - Số lần xem: 65

Bạn đã học tiếng Nga một thời gian nhưng vẫn chưa thế nói được những câu giao tiếp cơ bản. Vậy làm sao để học tiếng Nga nhanh chóng nhất?

 

Bạn đã học tiếng Nga một thời gian nhưng vẫn chưa thế nói được những câu giao tiếp cơ bản. Bạn cảm thấy việc học ngôn ngữ này gặp rất nhiều khó khăn? Đó là vì bạn chưa có phương pháp học đúng cách. Để giúp bạn khắc phục tình trạng này, Hanoitransco.com sẽ chia sẻ những quy tắc học tiếng Nga một cách hiệu quả nhất.

Quy tắc 1: Hãy thử học tiếng Nga bằng phương pháp “Ngâm Mình”. Nghe nhạc, xem phim, tìm kiếm các bài nghe bằng video tiếng Nga sẽ giúp vừa giúp bạn luyện phát âm, vừa giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe của mình. Vừa nghe vừa nhắc theo giúp bạn luyện cách phát âm chuẩn. Muốn học tiếng Nga thì phải sử dụng tiếng Nga giao tiếp mỗi ngày chứ không phải cứ học giỏi ngữ pháp là đủ.

.Quy tắc 2: Học theo câu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc bạn học từng từ đơn lẻ. Cùng với những câu văn ngắn, đó là ngữ pháp và từ mới bạn có thể học song song cùng 1 lúc. Làm sao để có thể sử dụng từ ngữ trong một văn cảnh phù hợp, làm thế nào để xây dựng được câu văn hay hay những câu hỏi? Tất cả sẽ dễ dàng hơn nếu bạn ghi nhớ những câu văn ngắn được sự dụng thông dụng trong tiếng chứ không phải việc nhồi nhét quá nhiều từ mới và ngữ pháp.

Quy tắc 3: Học phải đi đôi với thực hành. Nghĩa là dù bạn biết rất nhiều từ vựng, giỏi ngữ pháp nhưng nếu bạn không giao tiếp với người khác thì bạn sẽ không bao giờ nói được. Hãy tập luyện với bạn bè, nhất là những người bản ngữ chứ đừng chỉ ngồi đọc viết ở nhà.

Quy tắc 4: Muốn học tốt tiếng Nga thì cần rèn luyện mỗi ngày chứ không phải lúc nào thích thì mới học. Nếu bạn nghe phát âm tiếng Nga và bạn cố gắng để nói thì chắc chắc bạn sẽ sớm có thể thành thạo ngôn ngữ này. Luyện nói thường xuyên, đều đặn mỗi ngày là rất quan trọng khi học mội ngôn ngữ mới.

Quy tắc 5: Hãy tìm ra một động lực để học tiếng Nga. Khi đó bạn sẽ cảm thấy thích thú với ngôn ngữ này hơn. Nếu bạn không biết mình học tiếng Nga để làm gì thì sẽ sớm bỏ cuộc thôi!

Học tiếng Nga sẽ mang đến cho bạn cơ hội nghề nghiệp rất lớn. Ngành dịch thuật tiếng Nga đang phát triển mạnh và rất cần những người có năng lực. Nếu bạn muốn có một mức thu nhập ổn định thì ngay từ bây giờ hãy học ngôn ngữ này thật tốt!

 

dich thuat chuyen nghiep
dich thuat chuyen nghiep